Sức khỏe

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật

bệnh nhân thường đc không sử dụng chữa Thoát vị đĩa đệm theo hướng bảo tồn. Với các tình huống nặng mới nên sử dụng tới phẫu thuật mổ xoang nhưng nỗi lo bị bệnh tái phát lại vẫn rất rộng lớn.

Chữa căn bệnh Thoát vị đĩa đệm bằng mổ xoang

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/benh-thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong/

chữa bệnh thoát vị đĩa đệmChữa căn bệnh Thoát vị đĩa đệm thể nhẹ ko cần phẫu thuật mổ xoang

khi bị đĩa đệm thoái hóa , thoát vị nhẹ, BS sẽ điều trị nội y khoa đi kèm theo tập vật lý điều trị, đổi thay lối sống, tránh các động tác gây ra chứng đau như bê vác nặng, không bia rượu, giảm cân…. Những thoát vị nhẹ hoặc chưa đè ép dây thần kinh hoặc đàn áp rất ít, nếu đặt không sử dụng mổ xoang giai đoạn này thì hiệu quả số đông không đáng chú ý. Nếu đau gây tác động nhiều tới hoạt động, chữa bệnh khoa nội không hề tác dụngthì những người có bệnh mới đc nhắm tới mổ xoang chữa Thoát vị đĩa đệm để mang đi khối thoát vị gây chèn ép vào tủy hoặc rễ thần kinh.

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/thoat-vi-dia-dem-la-gi/

lúc nào phải đến phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm?

Can thiệp bằng phẫu thuật mổ xoang chỉ đc chỉ định trong các tình huống sau:

  • Liệt và teo cơ: bệnh nhân phải phẫu thuật mổ xoang sớm để tránh tàn phế
  • Đau dữ dội: bệnh lý không tiến triển sau chữa bệnh tích cực nhiều tháng (thường là 3 tháng)
  • trở lại nhiều lần và hoàn cảnh đau ngày càng nặng lên làm tác động đến hoạt động của những người mắc bệnh.
  • biểu hiện chùm đuôi ngựa: lúc bệnh nhân có triệu chứng rối loạn đi tiểu, són tiểu khi gắng sức, không ổn định cơ tròn đít , đại đi tiểu ko tự chủ, không ổn định hiệu ứng vùng yên ngựa, yếu chi dưới. Người Thoát vị đĩa đệm cần đc mổ xoang sớm để hạn chế để lại di chứng cho những người mắc bệnh .

Mục đích của phẫu thuật chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm là lấy bỏ thoát vị & toàn bộ phần đĩa đệm có thể gây đàn áp . Ngoài ra cần kiểm soát sự giải phóng các dây thần kinh bị đàn áp . So với các tình huống này, kinh nghiệm hồi phục công dụng của thần kinh và xương cột sống sau mổ lên đến mức 80 – 90%.

không phải lúc nào cũng “thoát” là mổ

chữa thoát vị đĩa đệm bảo tồn

một trong những ít tình huống có bệnh Thoát vị đĩa đệm thắt sống lưng lớn , tuy có chèn ép dây thần kinh nhưng kết quả mổ xoang chữa Thoát vị đĩa đệm cũng rất hạn chế , vì họ có 1 cơ địa căn bệnh thoái hóa cột sống hoặc thấp khớp lâu năm cần sau mổ thường vẫn còn đau tại thắt sống lưng kéo dài . Không những thế nếu những người mắc bệnh xuất hiện thực trạng nặng lên sau mổ thì nguy cơ mổ lại là không nhỏ .

Việc không sử dụng mổ bệnh Thoát vị đĩa đệm hay không còn tùy theo rất nhiều yếu tố như tình hình sức khỏe của những người mắc bệnh, bệnh lý, có đang mắc một trong những bệnh khác không như các bệnh về tim mạch, tiểu đường nặng, hoặc căn bệnh thái hóa cột sống quá nặng thì cũng không còn dùng giải pháp phẫu thuật mổ xoang được . Vì sau phẫu thuật mổ xoang bệnh Thoát vị đĩa đệm nếu không quan tâm đến kỹ lưỡng trước lúc mổ, những người mắc bệnh dễ bị thay đổi ngay bên trên bàn mổ có khả năng bị liệt, mà thậm chí là đột tử .

Leave a Comment