công nghệ

MẸO BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ

Một máy nén khí sử dụng một loạt các quá trình biến không khí xung quanh vào một nguồn năng lượng cho các công cụ và máy móc. Như vậy, một máy nén khí bao gồm các bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận phải được duy trì để đảm bảo chức năng thích hợp của chúng. Về cơ bản, một máy nén cần phải thay dầu, các bộ lọc của nó được làm sạch và sau khi làm mát được kiểm tra  sau mỗi ba tháng , và thay thế các bộ lọc của nó và kết nối ít nhất  một lần mỗi năm .

1. Đọc Hướng dẫn sử dụng

Một số vấn đề thường gặp nhất với máy nén khí rất dễ giải quyết với sự trợ giúp của sách hướng dẫn sử dụng. Trong khi điều này nghe có vẻ như không có trí tuệ, nhiều chủ sở hữu của máy nén khí quên hoàn toàn về hướng dẫn sử dụng và thay vào đó để làm phiền các cuộc gọi, ngay cả đối với một số vấn đề khắc phục dễ dàng nhất.

Ví dụ, có thể có một vấn đề với một trong các kết nối hoặc đầu vào mà ban đầu sẽ không có ý nghĩa. Một sai lầm không quá phổ biến trong các trường hợp như thế này là để người vận hành tinker với những thứ bằng tay với hy vọng sửa chữa vấn đề.

Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên cố gắng sửa chữa bất cứ thứ gì trên máy nén khí của bạn mà không cần đọc qua hướng dẫn sử dụng. Việc không thực hiện theo bước này có thể làm bạn mất chi phí. Nếu bạn đã mua máy nén khá gần đây, một điều chỉnh không đúng có thể làm mất hiệu lực bảo hành.

Cấp, bạn cần phải có sự kiên nhẫn để đọc hướng dẫn, vì nó có thể mất vài phút trước khi bạn tìm thấy một giải pháp cho vấn đề ở bàn tay. Trong mọi trường hợp, sổ tay hướng dẫn sử dụng máy nén khí có thể giúp bạn khắc phục một số vấn đề phổ biến hơn, hàng ngày một cách thích hợp và tránh các loại lỗi có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.

Máy nén khí

2. thắt chặt các đai ốc và bu lông

Như một máy nén khí đi qua tháng sau khi sử dụng hàng ngày, một số các loại hạt và bu lông bị ràng buộc trở nên lỏng lẻo. Sau khi tất cả, khi máy rung, các bộ phận bao gồm di chuyển máy. Vít và ốc vít lỏng lẻo không phải là dấu hiệu cho thấy máy đang rơi ra ngoài, chỉ là một chỉ báo cho thấy đã đến lúc rút ra một cái chìa khoá.

Khi bạn suy nghĩ về cách dễ dàng các mặt hàng gia dụng khác nhau có thể trở thành unscrewed, nới lỏng các loại hạt trên một máy nén nên đến như không có gì ngạc nhiên. Điều này nới lỏng thường là kết quả của rung động, mà tăng cường khi một máy nén khí được sử dụng để cung cấp năng lượng công cụ nặng.

Để xác định liệu các hạt lỏng hoặc bu lông có thực sự là vấn đề ở bàn tay hay không, hãy kiểm tra thủ công từng dây buộc để xem liệu có cung cấp cho không. Với một nắm chắc của cờ lê, xoắn trên fastener lỏng cho đến khi bạn có thể cảm thấy bu lông thắt chặt. Chỉ chuyển đai ốc đến điểm không còn di chuyển nữa. Nếu bạn cố gắng thắt chặt quá mức, bạn có thể tháo bu-lông.

3. Vệ sinh van nạp

Đối với một máy nén khí hoạt động hết công suất, nó phải có lỗ thông hơi sạch. Khi bạn đặt máy nén qua các tuần sử dụng liên tục, các hạt bụi và các phần tử không khí bị ràng buộc khác sẽ bị hút vào lỗ thông hơi. Vì vậy, điều quan trọng là làm sạch lỗ thông hơi thường xuyên.

Các vấn đề do lỗ thông hơi bị tắc có thể đặc biệt thường xuyên nếu bạn sử dụng máy nén khí cho các công cụ tạo ra các nguyên tố bụi. Ví dụ, máy cắt gỗ và máy đánh bóng bằng khí nén chắc chắn sẽ tạo ra các hạt bụi cứng có thể tích tụ trong một lỗ thông khí khá nhanh.

Van nạp cũng có thể trở nên bẩn trong môi trường làm việc với các hạt không khí ràng buộc khác nhau. Khi mặt đất bị phá vỡ tại công trường xây dựng, các hạt bụi bẩn được ném vào không khí bằng các công cụ khí nén được sử dụng trong quá trình này. Điều tương tự cũng đúng trong các nhà máy mà các sản phẩm nấu ăn như bột mì, muối và đường được đóng gói trong túi, hộp và hộp chứa.

Bất kể môi trường làm việc, làm sạch van nạp ít nhất ba tháng một lần để đảm bảo độ tinh khiết của không khí đi.

4. Kiểm tra ống

Trong số tất cả các bộ phận của một cụm máy nén khí, ống là một trong những thiết bị dễ bị tổn thương hơn. Là thành phần chuyển khí nén giữa máy và điểm cuối đã cho, ống được cho là mạnh mẽ và chặt chẽ nhưng lỏng lẻo và linh hoạt. Như vậy, ống chịu đựng rất nhiều trách nhiệm và có thể dễ dàng hiển thị căng thẳng khi thời gian trôi qua.

Sự mâu thuẫn trong áp suất không khí có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Nếu áp lực quá mạnh, ống sẽ bị kéo căng trong khi truyền không khí từ máy đến một dụng cụ khí nén đã cho. Nếu thời gian quá áp được theo sau bởi chu kỳ không đủ áp lực, các hợp đồng ống bao giờ nên hơi. Khi ống được di chuyển xung quanh, uốn cong và nếp gấp có nghĩa vụ phải mất số điện thoại của họ.

Để đảm bảo máy nén không bao giờ bị trễ do ống bị mòn, hãy kiểm tra ống thường xuyên. Nếu bạn thấy dấu hiệu của nếp nhăn hoặc mòn, hãy thay ống cho cái mới. Nếu bỏ qua, ống bị mòn có thể khiến máy nén khí của bạn không hiệu quả.

5. Thay đổi bộ lọc khí

Trong suốt chu kỳ sử dụng hàng ngày, bộ lọc bên trong máy nén khí của bạn sẽ bẫy rất nhiều rác. Bộ lọc được thiết kế để chịu tải nặng. Nếu không có bộ lọc, bụi và các tạp chất khác có thể dễ dàng đặt một lực kéo trên máy nén khí và làm suy giảm hiệu suất của các công cụ khí nén.

Khi nói đến các ứng dụng sử dụng các công cụ sơn và sấy bằng khí nén, độ tinh khiết của không khí là quan trọng nhất. Chỉ cần nghĩ rằng những ứng dụng này sẽ như thế nào nếu không có quy trình lọc không khí này. Ví dụ, một bề mặt được sơn có thể kết thúc, bị mờ hoặc không phù hợp theo một cách khác.

Tại một nhà máy lắp ráp, chất lượng của bộ lọc không khí có thể tạo ra hoặc phá vỡ toàn bộ dòng sản phẩm. Ngay cả khi dòng trong câu hỏi là có thể cứu vãn, ứng dụng khí nén gây ra vấn đề sẽ phải được làm lại.

Tuy nhiên, ngay cả các bộ lọc chính nó có thể đạt đến giới hạn của nó. Trong khi công việc của bộ lọc là để thu thập tất cả các bụi mà nếu không sẽ lây nhiễm không khí nén và làm suy giảm chất lượng của các hoạt động điểm cuối, bộ lọc trở nên ít hơn và ít có khả năng khi nó lấp đầy. Vì vậy, nó là rất quan trọng để  thay đổi bộ lọc không khí hàng năm .

6. Drain Condensate Từ các xe tăng

Một sản phẩm phụ không thể tránh khỏi của khí nén là độ ẩm, tích tụ bên trong máy dưới dạng ngưng tụ. Bể ẩm bên trong máy nén khí được thiết kế để hút nước ra khỏi không khí đi ra. Bằng cách này, không khí tự nó vẫn khô và tinh khiết khi nó đạt đến điểm cuối.

Sự hiện diện của độ ẩm trong khí nén là vấn đề nhất trong các ứng dụng mà điểm cuối có thể dễ dàng bị hư hại do nước gây ra. Độ ẩm cũng có thể làm giảm chất lượng của các ứng dụng sơn khí nén. Tại một nhà máy lắp ráp tự động, ví dụ, lớp sơn và kết thúc trên một dòng xe ô tô có thể kết thúc yếu và spotty nếu độ ẩm dư thừa là tưới xuống sơn. Khi bạn xem xét chi phí lắp ráp ô tô cao, một bể chứa nước ngưng không bị đào thải có thể dẫn đến một số công việc tốn kém và tốn thời gian.

Như với các bộ lọc, bình chứa độ ẩm cuối cùng sẽ lấp đầy. Nếu bình chứa quá đầy, nước có thể di chuyển đến các bộ phận khác của máy và tái nhiễm không khí. Thậm chí tệ hơn, nước có thể bị thối và gửi mùi và tạp chất xếp hạng qua hệ thống khí nén. Vì vậy, nó là rất quan trọng để thoát khỏi bể độ ẩm một cách thường xuyên.

7. Làm sạch bình nhiên liệu nén

Máy nén khí chạy bằng nhiên liệu cần thêm một chút bảo trì hàng năm. Vấn đề ở đây liên quan đến các hạt nhiên liệu, có thể tích lũy bên trong bể và trở nên độc hại như thời gian trôi qua. Như vậy, chất lỏng phục vụ như mạch máu của máy cuối cùng có thể trở thành độc nếu bản thân bể không được làm sạch một lần mỗi năm.

Để làm sạch bình nhiên liệu, hãy xả nó ra khỏi khí kéo dài và sau đó hút khô chân không bình chứa bên trong. Tùy thuộc vào thiết kế của xe tăng, nó có thể là cần thiết để trao đổi bộ lọc để làm sạch các mảnh vụn kéo dài.

8. Kiểm tra hệ thống ngắt khí nén

Có lần khi một máy nén khí sẽ cần phải đóng cửa để bảo vệ sức khỏe của nó. Một ví dụ điển hình là khi máy quá nóng để thực hiện đầy đủ. Nếu được đẩy để làm việc trong các điều kiện như vậy, máy có thể bị nóng quá bên trong và các bộ phận cuối cùng có thể bị lỗi. Máy càng lớn thì tổn thất càng lớn và tốn kém hơn có thể xảy ra trong tình huống quá nóng xảy ra.

Để bảo vệ nội bộ, hầu hết các máy nén hiện nay đều được trang bị các cơ chế ngắt an toàn. Cơ chế này được thiết kế để kích hoạt khi máy nén trở nên quá nóng hoặc bị áp lực để thực hiện đúng cách. Trong cùng một cách, một máy tính quá nhiệt sẽ khóa và khởi động lại, hệ thống ngắt của máy nén khí bảo vệ các bộ phận bên trong của máy khỏi bị rán.

Tuy nhiên, bản thân cơ chế đôi khi không thể kích hoạt. Ngắt có thể còn có vấn đề hơn trong điều kiện làm việc ẩm ướt, nơi cường độ cao của một hoạt động nhất định và áp suất này đặt trên một máy nén được kết hợp bởi nhiệt độ của không khí xung quanh. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn để biết hướng dẫn về cách kiểm tra hệ thống an toàn và đảm bảo nó hoạt động khi cần thiết.

9. Thay đổi dầu

Không phải tất cả các máy nén khí đều sử dụng dầu, nhưng những người cần thay dầu thì giống như một chiếc xe hơi. Dầu chính nó cần phải vẫn còn tươi và đầy đủ để cho phép các bộ phận động cơ khác nhau để di chuyển trơn tru.

Trong môi trường làm việc ẩm ướt, dầu có thể mất độ nhớt của nó và cuối cùng không cung cấp dầu bôi trơn thích hợp cho các thành phần bên trong khác nhau của một máy nén khí. Việc thiếu dầu bôi trơn này có thể dẫn đến ma sát và căng thẳng kim loại dọc theo các bộ phận kim loại chuyển động, có thể có thể bị mòn và thất bại lâu trước thời gian của chúng. Tương tự như vậy, môi trường làm việc lạnh hơn có thể làm cho dầu trở nên sludgy, đặc biệt là nếu độ ẩm được đưa vào hỗn hợp.

Khi bắt đầu mỗi chu kỳ sử dụng, hãy tắt nguồn cung cấp dầu của bạn. Trên cơ sở hàng quý – hoặc sau  khoảng 8.000 giờ  tùy theo điều kiện nào đến trước – hãy thay dầu. Nếu bạn để máy không hoạt động trong nhiều tháng, hãy thay dầu bằng một nguồn cung cấp mới. Dầu phải có độ nhớt thích hợp và không có tạp chất để lưu thông đúng cách.

Xem thêm về các sản phẩm máy nén khí: http://sieuthimaynenkhi.net

10. Thay đổi bộ tách khí / dầu

Máy nén khí bôi trơn bằng dầu hoạt động nội bộ với sương dầu. Nói cách khác, các máy nén phân tán dầu trong máy song song với không khí. Tuy nhiên, dầu được tách ra từ không khí bằng một tách dầu trước khi không khí rời khỏi máy. Bằng cách này, máy vẫn được bôi trơn trong khi không khí vẫn khô ở điểm cuối.

Do đó, không khí có thể bị hỏng dầu nếu thiết bị tách dầu ngừng hoạt động đúng cách. Trên các chức năng khí nén khác nhau, sự hiện diện của sương dầu có thể là thảm họa. Trong các ứng dụng liên quan đến việc sử dụng các công cụ phun sơn bằng khí nén, sương dầu có thể làm nhiễm bẩn lớp sơn và dẫn đến lớp phủ không bị khô, không bị khô trên một bề mặt nhất định. Vì vậy, điều quan trọng là phải thay thế bộ lọc dầu sau mỗi 2.000 giờ sử dụng hoặc ít hơn để đảm bảo không khí nén vẫn tinh khiết và không có dầu.

Leave a Comment