công nghệ

Nên cần nhắc trước khi sử dụng Domain Free

Tên miền (hay còn gọi domain) là địa chỉ để truy cập vào website nên nó vô cùng quan trọng với bất kì Blogger nào. Hiện nay đang có rất nhiều website bán tên miền uy tín như godaddy, namecheap, bigrock…. nhưng hầu hết, cái giá bạn phải trả cho một domain đều rơi vào khoảng 8 – 10 đô tùy vào nhà cung cấp. Đối với các công ty thì khoản tiền này chẳng đáng là bao nhưng với các bạn không chuyên nghiệp thì các bạn nên đăng ký một tiên miền miễn phí trước để chạy thử nhằm tiết kiệm chi phí, thủ tục đăng ký đơn giản. Rồi sau đó tất cả mọi thứ đã ổn thì hãy mua một tên miền đẹp để duy trì website của mình.Nên cần nhắc trước khi sử dụng Domain Free

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp domain làm nhiều người khó có thể tin tưởng. Những nơi như thế không cung cấp những dịch vụ và sự phục vụ tốt khi đăng ký domain free. Với mỗi cá nhân/tổ chức, tên miền chính là bộ mặt trên internet của cá nhân hay tổ chức đó. Vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng tên miền miễn phí.

Điều quan trọng tiếp theo, khi bạn có một tên miền trả phí là website của bạn sẽ được nằm trong danh mục tìm kiếm của Google. Mới đây, Google đã loại bỏ toàn bộ tất cả các kết quả tìm kiếm liên quan đến co.cc, một cú sốc cho các webmaster tiếc khoản tiền nhỏ mà bỏ đi lợi ích lâu dài. Do vậy khi có ai đó search trên google với từ khóa của bạn đặt thì trang của bạn sẽ không hy vọng được vào top ten 10 kết quả của google đưa ra. Mà có thể nó nằm ở trang thứ vài chục hoặc vài trăm hoặc thậm chí còn không có.

Có rất nhiều nhà cung cấp tên miền miễn phí nhưng theo mình thì tên miền miễn phí đẹp nhất đến hiện tại vẫn là tên miền .tk. Nghĩa là khi đăng ký xong bạn sẽ có tên miền dạng tenmiencuaban.tk đẹp hơn hẳn so với những tên miền khác như tenmiencuaban.co.cc hoặc tenmiencuaban.bizhay.com đúng không?

Tuy nhiên, ngoài những trường hợp nêu trên thì có thể lựa chọn domain free bởi những lý do sau:

– Khi bạn chỉ muốn test website, thử viết code nghịch ngợm

– Bạn xây dựng một thế giới riêng, một blog cá nhân mà không cần ai đụng vào hay biết tới.

– Bạn không quan tâm đến traffic hay kết quả trên google

– Bạn sẵn sàng đón nhận việc mất dữ liệu, tên miền bất cứ lúc nào.

>>> Xem thêm: domain gia re – Tìm hiểu về dịch vụ tên miền tại Nhân Hòa

>>> Xem thêm: dịch vụ tên miền – Đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với nhiều ưu đãi mới 2019

>>> Xem thêm: domain la gi – Tìm hiểu khái niệm các loại tên miền

Leave a Comment