Tin nóng

Tìm hiểu rõ về triệu chứng đầy hơi là như thế nào?

Triệu chứng đầy hơi là tình trạng rất dễ gặp phải khi các thực phẩm chúng ta sử dụng hiện nay thường là các loại thức ăn nhanh khó tiêu và các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn.

tim-hieu-ro-ve-trieu-chung-day-hoi-la-nhu-the-nao-01

Đầy hơi chướng bụng không đơn giản chỉ là một hiện tượng, nó còn là biểu hiện của một căn bệnh mà nếu như không sớm trong việc điều trị bạn sẽ gặp nhiều tổn thương khác nữa. Nếu như bạn muốn cảnh giác cũng như phòng tránh căn bệnh này, bạn cần biết rõ các triệu chứng đầy hơi là như thế nào.

>>> Xem thêm: chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

 Lý do mắc triệu chứng này.

Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng 3 nguyên nhân chính gây nên vấn đề này đó là:

  • Có sự xáo trộn về tâm lý: Đó là sự căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi, stress do công việc, cuộc sống, học hành… gây nên đối với con người.
  • Thức ăn cứng khó tiêu: điều này có thể do bạn ăn những loại thực phẩm có độ cứng và khó tiêu hóa, hoặc trong quá trình ăn quá nhanh, thức ăn được đưa xuống dạ dày khi chưa được nhai kỹ.
  • Ăn các thực phẩm dễ lên men, đồ hoa quả đã quá chín, sử dụng các đồ uống có gas hoặc những món ăn có dầu mỡ nhiều.

>>>điều trị trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

 Những triệu chứng đầy hơi.

  • Căn tức bụng: cho dù cảm thấy đói mà bụng vẫn căng, bụng óc ách khó chịu
  • Khó chịu ở ngực, thượng vị: bạn thấy tức ngực, bụng trên đau, nó lan cả lên ngực. Cảm giác hơi đã lên tới cổ rồi mà không thể ợ ra cho hết được.
  • Cảm thấy chán ăn, ăn không ngon, ăn hay nghẹn.
  • Khó tiêu, thức ăn ở lâu trong dạ dày làm cho người bị chứng này lâu cảm thấy đói bụng
  • Ợ hơi nhiều lần: trong quá trình tiêu hóa thức ăn, thức ăn không được tiêu hóa hết sinh hơi, và phần hơi này không thoát ra ngoài bằng đường hậu môn thì nó sẽ trào ngược lên khoang miệng.
  • Có cảm giác buồn nôn, họng như có gì đó ứ lại, cảm giác nặng nề ở ngực.
  • Đi trung tiện nhiều lần trong một ngày.

tim-hieu-ro-ve-trieu-chung-day-hoi-la-nhu-the-nao-02

Nếu như người mắc triệu chứng này mà còn đi kèm các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa khác, thì nó còn xuất hiện rất nhiều triệu chứng đa dạng hơn như vùng bụng đau âm ỉ, bị táo bón hoặc tiêu chảy hoặc có khi bị cả 2 xem kẽ nhau, hay nôn ói.

Nếu như so sánh với nhiều triệu chứng khác cũng liên quan tới đường tiêu hóa thì triệu chứng đầy hơi này có mức độ nguy hiểm nhẹ hơn, nhưng bạn cũng không nên chủ quan để tình trạng này kéo dài. Cách chữa tốt nhất cho triệu chứng này là thay đổi lại chế độ sinh hoạt và ăn uống của bạn sao cho khoa học.

>>>tác dụng của nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Comment