Tổng hợp cách chữa thối móng chân cái không nên bỏ qua
Tin nóng

Tổng hợp cách chữa thối móng chân cái không nên bỏ qua

Xử trí kịp thời các viêm xung quanh móng theo hướng dẫn của bác sĩ, không nên gãi lên các vùng da nhiễm khuẩn, hay nhiễm nấm để tránh lây nhiễm vào móng nhé, đó là những phương pháp tốt nhất để bảo vệ móng và tránh được viêm móng, thối móng.

Cách chữa thối kẽ móng chân –Nước và muối

Cách chữa thối kẽ móng chân

Ngâm chân, tay hàng ngày cùng với dung dịch nước ấm pha muối sẽ giúp bạn giữ ẩm, làm giảm đau nhức và khó chịu khi bị nấm móng. Muối có tính sát trùng cao làm cho vùng da xung quanh móng và móng của bạn sạch hơn sẽ giúp nhanh hồi phục bệnh do viêm nhiễm nấm. Đặc biệt trong cách chữa thối kẽ móng chân bạn nhé.

>>Xem thêm kẽ móng chân có mủ

Cách chữa thối kẽ móng chân – Tinh dầu của cây trà

Tinh dầu cây trà có chứa rất nhiều hoạt chất terpenoid có khả năng giúp kháng khuẩn rất cao mà đã được chứng minh nó có thể trị mụn trứng cá, có thể chữa lành vết thương, trị gàu và chữa nấm móng bạn nhé. Trong quá trình điều trị bạn sử dụng tinh dầu cây trà xoa lên trực tiếp vùng móng bị nấm trong vòng vài tháng và thoa như vậy đều đặn hai lần mỗi ngày đây là cách chữa thối kẽ móng chân.

Tổng hợp cách chữa thối móng chân cái không nên bỏ qua
Tổng hợp cách chữa thối móng chân cái không nên bỏ qua

 

Cách chữa thối kẽ móng chân – Tinh dầu sả

Cách chữa thối kẽ móng chân

Thành phần có chủ yếu ở tinh dầu sả là thành phần nitral một loại hỗn hợp stereo – isomer của geranial và neral với liều lượng 40-62 % geranial và 25 -38% neral cùng hơn 30 hợp chất khác có liều lượng khác nhau sử dụng để bôi lên móng bị nấm cũng giúp sát trùngvà  sát khuẩn, trị bệnh nấm móng.

Cách chữa thối kẽ móng chân – Dấm rượu táo

Cách 1:Cách chữa thối kẽ móng chân -dấm táo với nước

Trong dấm rượu táo có chứa rất  nhiều axit có tác dụng kháng nấm. Pha dấm rượutáo cùng với nước rồi bạn ngâm móng vào đó trong vòng 30 phút, thực hiện hai lần trong một ngày sẽ làm nấm bị tiêu diệt bạn nhé. Độ PH tự nhiên sẽ được phục hồi, các triệu chứng đau đớn và viêm nhiễm sẽ giảm dần bạn nhé.

Nếu không muốn ngâm móng vào trong dung dịch bạn cũng có thể sử dụng bông hay vải mềm sạch thấm dấm rượu táo và đặt lên móng nấm để móng có thể hấp thụ được hết dấm rượu táo.

Cách 2:Cách chữa thối kẽ móng chân -dấm táo với bột gạo

Cách chữa thối kẽ móng chân

Nguyên liệu cho cách chữa thối kẽ móng chân:

– 10ml dấm táo

-10gr bột gạo

Cách chữa thối kẽ móng chân như sau:

Hỗn hợp 10ml dấm táo cùng với 10gr bột gạo bạn dùng thoa đều nên móng trong từ 5 -10 phút và rửa lại bàng nước sạch, thực hiện từ 1 – 2 lần mỗi tuần giúp da mềm,giúp  loại bỏ tế bào chết cải thiện bệnh nấm móng.

Cách chữa thối kẽ móng chân -Baking Soda (Bột nở)

Cách chữa thối kẽ móng chân

Chính tính kiềm trong bột nở mà bột nở có khả năng tiêu diệt nấm và vi khuẩn rất cao. Dùng bột nở trộn đều vào nước theo tỷ lệ 2:1, tiếp theo bạn sử dụng bông mềm, sạch thoa dung dịch này nên phần móng bị nấm và giữ bông ở lại trên móng khoảng từ 10 -15 phút để móng hấp thụ được dung dịch bạn nhé. Xong rửa lại bằng nước ấm thật sạch và bạn lau khô chân hay tay. Thực hiện hai lần một ngày và trong vòng hai ba tuần thì có thể nấm sẽ biến mất và bệnh được chữa khỏi bạn nhé.

Leave a Comment